Ásdís Ragna Grasalæknir Höf. 

Heilsueflandi jurtir í mataræði okkar


Nú er farið að glytta í einstaka túnfífilshnappa víða í görðum og fleiri jurtir að líta dagsins ljós með hækkandi sól. Það er nefnilega svo að flestar jurtir sem við teljum illgresi eru í raun mikilvægar lækningajurtir sem við getum tínt sjálf og nýtt okkur til heilsubótar. Sem dæmi þá eru túnfífill, rabbabararót, arfi og njóli allt jurtir sem hafa verið notaðar frá örófi alda sem lækningajurtir.


ÍSLENSKAR LÆKNINGAJURTIR: NÁMSKEIÐ


 fifill

Túnfífillinn er í sérstaku uppáhaldi hjá mér en ég nota hann mikið bæði blöð og rætur þegar ég set saman jurtablöndur í meðferðarskyni. Túnfífillinn er ákaflega næringarrík jurt og inniheldur ríkulegt magn af A vítamíni, mikið magn járns og kalks, B1, B2, B5, B6, B12, C vítamín, sínk, kalíum, magnesíum og biotíni. Túnfífillinn er talin hafa jákvæð áhrif á starfssemi meltingar og þá sérstaklega lifur og gallblöðru, ásamt því að vera vökvalosandi. Við ættum nefnilega að gefa meiri gaum að því sem vex í kringum okkur í náttúrunni og nýta það sem náttúran gefur af sér og læra að nota lækningajurtir okkur til heilsubótar og sem hluta af daglegum matarvenjum. Enda hefur ein og sama jurtin fjölþætt heilsueflandi áhrif á líkamann og góð jurt er gulli betri sagði einhver!

pesto

Villt túnfífilspestó

  • 1 stór hnefi túnfífilsblöð

  • 1 hnefi fersk basilika

  • ½-1 bolli valhnetur

  • 1 bolli furuhnetur

  • 3 msk límónu eða sítrónusafi

  • 1-3 stór hvítlauksrif

  • 1 tsk sjávarsalt

  • 1 msk rifinn parmesan ostur

  • 200 ml lífræn ólífuolía

Hægt að blanda saman túnfífli og klettasalati ef vill. Allt sett í matvinnsluvél og hvítlaukur saxaður áður. Blanda þar til mjúkt og bæta olíu ef þörf. Geyma í glerkrukku og kæli og best að hella smá olíu efst í krukkuna áður en lok sett á til þess að auka líftíma. Getið notað kasjúhnetur ef viljið og vegan parmesan ost eða 1/2-1 msk næringarger til að fá ostabragðið. Skora á ykkur að prófa!

Næstkomandi þriðjudag, þann 6.júní, mun ég leiða ykkur inn í töfrandi heim íslenskra lækningajurta og kenna ykkur allt það helsta til að koma ykkur af stað í að tína og nota lækningajurtir.

Skráning á námskeiðið á asdis@grasalaeknir.is eða í síma 899-8069

www.facebook.com/grasalaeknir.is

www.grasalaeknir.is

Annað námskeið framundan þann 13.júní um smyrsl/kremagerð úr jurtum. Fylgist með á snapchat: asdisgrasa og instagram.: @asdisgrasa

  • 31. maí, 2017
  • 0
Ásdís Ragna Grasalæknir
Ásdís Ragna Grasalæknir
Um höfund

Ásdís útskrifaðist með BSc í grasalækningum frá University of East London og hefur unnið á viðtalsstofu í nokkur ár og tekið á móti fjölda fólks í ráðgjöf. Hún hefur haldið fyrirlestra og námskeið um allt land m.a. um áhrif og notkun lækningajurta, gerð jurtasmyrsla, breytingarskeiðið, grasalækningar og mataræði, jurtir fyrir börn, áhrif mataræðis og lækningajurta gegn gigtarsjúkdómum o.fl. Til hennar leitar fólk með ýmsa kvilla eins og t.d. meltingavandamál, mígreni, síþreytu, gigt, húðvandamál, kvefsýkingar, fæðuóþol, hormónaójafnvægi, svefnleysi, o.fl.

Þú gætir einnig haft áhuga á þessu

FIMM RÁÐ FYRIR FERÐALAGIÐ
15. júní, 2018
Nærandi bleikur þeytingur
28. október, 2017
GLÓARINN: Birgitta í Kaupmannahöfn
25. október, 2017
D-VÍTAMÍN fyrir heilsu og huga
19. október, 2017
Töfrar kombucha drykksins
24. september, 2017
GLÓARINN: TANJA ÖSP
24. júlí, 2017
10 HUGMYNDIR FYRIR GLÓANDI SUMAR
04. júlí, 2017
Glóarinn: Sara Kristín
06. júní, 2017
TEAM GLÓ: Íris Ásmundardóttir
24. maí, 2017