Gló Höf. 

Vegan Súkkulaðibitakökur – UPPSKRIFT


Á jólum er um að gera að eiga einnig til hollari útgáfu af smákökum sem eru lífrænar, vegan og innihalda engan hvítan sykur. Þessar eru sérlega gómsætar úr smiðju okkar eigin Sollu:

INNIHALD:

2½ dl kókosolía – við stofuhita (má nota vegan smjör til helminga)
1 tsk matarsódi
½ tsk sjávarsalt
2-3 msk vökvi (t.d. kókosmjólk eða önnur jurtamjólk)
2 dl heslihnetur, þurrristaðar og smátt saxaðar

AÐFERÐ:

Byrjið á að rista heslihneturnar í ofni við 160°C í 10-15 mín. Gott er að setja þær síðan inn í viskastykki og nudda skinnið af.
Setjið kókosolíu og kókospálmasykur í hrærivél og hrærið saman í 15-20 mín eða þar til orðið „flöffý“.
Bætið þá vökvanum og vanillu út í og hrærið smávegis.
Bætið spelti, matarsóda og salti út í og rétt hrærið saman, bara stutt.
Handhrærið að lokum ristuðum heslihnetum og súkkulaðibitum út í.
Búið til rúllu úr deiginu og geymið í kæli í 2 klst eða þar til deigið er orðið kalt og stíft.
Setjið bökunarpappír á ofnplötu, forhitið ofninn í 170°C.
Skerið deigið í skífur (eða notið teskeið við að setja deig-kúlur á plötuna). Kökurnar fletjast vel út svo passið að hafa gott bil á milli.
Bakið við 170°C í 8-10 mín.
Takið bökunarpappírinn af ofnplötunni og látið kólna áður en þið freistist til að smakka.


Fyrir þau ykkar sem ekki ná að baka þá eru til nýbakaðar vegan súkkulaðibitakökur í verslun Gló í Fákafeni og einnig tilbúið deig!
VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU OG GLEÐILEG JÓL!
GLÓ
  • 21. desember, 2016
  • 0
Gló
Gló
Um höfund

Gló opnaði fyrsta veitingastaðinn árið 2007 í Listhúsinu. Í dag rekur Gló fjóra veitingastaði og heilsuverslun í Fákafeni. Solla Eiríks er matarhönnuður Gló og frumkvöðull í íslensku hollustufæði. Gló leitast eftir því að búa til mat sem hjálpar viðskiptavinum sínum að verða besta útgáfan sjálfum sér. Finndu þitt Gló!

Þú gætir einnig haft áhuga á þessu

Hnetusteik – leiðbeiningar
19. desember, 2018
Vegan Piparkökur – uppskrift
23. nóvember, 2017
Nærandi bleikur þeytingur
28. október, 2017
HVAÐ ER:: Chlorella
23. október, 2017
BORÐAÐU BETUR – yfir daginn!
27. ágúst, 2017
Vegan Bláberjaíspinni
10. ágúst, 2017
GLÓandi Versló
03. ágúst, 2017
Próteinríkur smoothie
24. júlí, 2017
KÓKOSKÚLUR – UPPSKRIFT
26. júní, 2017